Giáo Dục

Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em hay chọn lọc

Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Chân trời sáng tạo học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết kể về việc làm bưu thiếp hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em hay chọn lọc

1. Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em số 1

Ngày đầu tiên của kì nghỉ Tết, cả nhà em đã cùng nhau dọn dẹp nhà cửa. Bố thì lau lại các cánh cửa, bộ bàn ghế gỗ. Mẹ thì giặt giũ chăn gối, rèm cửa. Em và anh hai thì sắp xếp lại đồ đạc trong nhà xem cái nào không dùng nữa thì đem vất đi. Nhờ sự phối hợp ăn ý và phân công rõ ràng, ngôi nhà đã được dọn dẹp sạch sẽ để chào đón năm mới.

2. Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết số 2

Để chào đón năm mới 2022, cả nhà em đã cùng dọn dẹp nhà cửa. Đầu tiên là sắp xếp lại đồ đạc trong nhà. Sau đó là lau chùi nhà cửa, giặt giũ chăn màn. Cuối cùng là trang trí những món đồ tràn ngập không khí năm mới như câu đối, cành hoa, đèn nhấp nháy. Tuy vất vả, nhưng ai cũng vui vẻ và phấn khởi vì sắp đến Tết rồi.

3. Đoạn văn về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em số 3

Hai mươi tám Tết, gia đình em bắt đầu dọn dẹp nhà cửa. Mỗi người một công việc khác nhau. Bố và anh trai quét dọn phòng khách. Mẹ thì sắp xếp lại phòng bếp. Còn em thì phụ trách phòng ngủ của mình. Sau một ngày lao động, căn nhà trở nên sạch sẽ, gọn gàng. Em cảm thấy rất vui vẻ, háo hức.

4. Viết về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết số 4

Tết sắp đến, gia đình em bắt đầu dọn dẹp nhà cửa. Mỗi người một công việc khác nhau. Bố phụ trách lau dọn nhà cửa. Còn mẹ em đi chợ mua sắm đồ Tết. Em đã giúp bố quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây trong vườn. Sau một ngày, căn nhà trở nên đẹp đẽ như vừa được xây xong. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi Tết sắp về.

5. Viết 4 – 5 câu về việc dọn dẹp nhà cửa để đón Tết của gia đình em số 5

Những ngày cuối năm, mọi người đều bận rộn chuẩn bị cho dịp Tết. Gia đình em dọn dẹp nhà cửa từ hai mươi chín Tết. Mỗi người được phân công dọn dẹp một khu vực. Bố phụ trách phòng khách, sân nhà. Mẹ phụ trách phòng bếp, phòng ngủ. Em cùng chị gái cũng giúp đỡ bố mẹ một số việc vặt. Em cảm thấy rất vui khi Tết sắp về.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của LuatTreEm.

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button