Giáo DụcLớp 10

Văn mẫu về Tự tình

Bài thơ Tự tình là nỗi niềm buồn tủi của Hồ Xuân Hương và những người phụ nữ trong xã hội phong kiến đầy bất công. Là một bài thơ hay, Tự tình được khám phá với nhiều dạng đề. LuatTreEm xin giới thiệu đến các em tài liệu Văn mẫu về Tự tình dưới đây. Mỗi đề văn kèm theo sơ đồ tư duy và dàn ý chi tiết giúp các em dễ dàng sáng tạo bài văn của mình. Đồng thời, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Tự tình – CD để trả lời những vấn đề xoay quanh tác phẩm.

Bạn đang xem: Văn mẫu về Tự tình

Tác phẩm Tự tình trong bộ sách Cánh Diều là bài thứ hai của chùm thơ Tự tình gồm 3 bài của Hồ Xuân Hương. Đây là tiếng lòng của tác giả trước duyên phận hẩm hiu. Để nắm được những nội dung và nghệ thuật của văn bản, các em có thể tham khảo bài giảng tại đây:

  • Bài giảng Tự tình – Cánh Diều

Trên đây là sơ đồ tư duy về nội dung bài Tự tình của Hồ Xuân Hương. Ngoài ra để tham khảo thêm những dạng đề có liên quan đến bài thơ Tự tình của Hồ Xuân Hương, các em có thể xem tại phần 2 dưới đây.

2. Tổng hợp văn mẫu

  • So sánh hình tượng người phụ nữ qua hai bài thơ Tự tình II của Hồ Xuân Hương và bài Thương vợ của Trần Tế Xương
  • Lập dàn ý phân tích tâm sự tình yêu của hai tác giả nữ trong bài Tự tình II – Hồ Xuân Hương và bài Sóng – Xuân Quỳnh
  • Lập dàn ý phân tích 4 câu thơ đầu trong bài Tự tình II của Hồ Xuân Hương
  • Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua Tự tình II của Hồ Xuân Hương
  • Phân tích bài thơ Tự tình II của tác giả Hồ Xuân Hương

Tự tình là bài thơ Nôm Đường luật của Hồ Xuân Hương thể hiện nỗi buồn và tâm sự về số phận lẻ loi của người phụ nữ luôn khát khao được hạnh phúc. LuatTreEm đã biên soạn và tổng hợp sơ đồ gợi ý và dàn bài chi tiết cho từng đề văn thường gặp về tác phẩm trên đây. Ngoài ra, để củng cố nội dung bài học, các em có thể tham khảo thêm:

  • Soạn bài Tự tình – Cánh Diều

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button