Giáo DụcLớp 10

Văn mẫu về Tản Viên từ Phán sự lục

Thông qua các yếu tố kì ảo, tác phẩm Tản Viên từ Phán sự lục – Nguyễn Dữ​ giúp các em hiểu được quan niệm về sự công bằng của tác giả và thái độ kiên quyết diệt trừ gian tà của con người. Vậy với văn bản này, các đề văn viết sẽ có những dạng nào? LuatTreEm xin giới thiệu đến các em bộ tài liệu Văn mẫu về Tản Viên từ Phán sự lục nhằm cung cấp cho các em cách viết những bài văn hay theo đúng yêu cầu từng đề. Ngoài ra, các em có thể củng cố kiến thức văn bản thông qua bài giảng Tản Viên từ Phán sự lục – KNTT.

Bạn đang xem: Văn mẫu về Tản Viên từ Phán sự lục

Qua hình tượng nhân vật người trí thức Ngô Tử Văn và tên giặc ngoại xâm trong tác phẩm Tản Viên từ Phán sự lục, tác giả Nguyễn Dữ đã ca ngợi chính nghĩa và thái độ kiên quyết diệt trừ gian tà của con người. Để có thêm nhiều kiến thức lí thú về đoạn trích, các em có thể tham khảo thêm:

  • Bài giảng Tản Viên từ Phán sự lục – Kết Nối Tri Thức

Trên đây là nội dung sơ đồ tư duy của bài Tản Viên từ Phán sự lục thuộc sách Kết Nối Tri Thức đã được LuatTreEm thiết kế tỉ mĩ và giới thiệu đến các em. Qua đó, các em sẽ dễ dàng củng cố kiến thức, hoàn thành các đề văn liên quan đến nội dung, nghệ thuật và các nhân vật trong tác phẩm, phân tích nhân vật,.. ! Chúc các em em học tập vui vẻ!

2. Tổng hợp văn mẫu

  • Cảm nhận nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
  • Phân tích chi tiết Diêm Vương xử kiện trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
  • Phân tích yếu tố kì ảo trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
  • Thuyết minh về Chuyện chức phán sự đền Tản Viên của Nguyễn Dữ
  • Phân tích giá trị hiện thực trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
  • Phân tích nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên
  • Phân tích nghệ thuật đặc sắc trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên

Trên đây là những bài văn mẫu hay về tác phẩm Tản Viên từ Phán sự lục của Nguyễn Dữ mà LuatTreEm đã biên soạn và tổng hợp. Các em còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo ngay để nắm được cách lập dàn bài và viết một bài văn hoàn chỉnh về những vấn đề xoay quanh văn bản này này. Nếu thấy hay và bổ ích, hãy chia sẻ những bài văn này đến các bạn các em nhé! Ngoài ra, để ôn tập và củng cố những kiến thức cơ bản nhất của bài học, các em có thể tham khảo thêm:

  • Soạn bài Tản Viên từ Phán sự lục – Kết Nối Tri Thức

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button