Giáo DụcLớp 10

Văn mẫu về Hịch tướng sĩ

Tác phẩm Hịch tướng sĩ ra đời nhằm mục đích cổ vũ tinh thần quân dân cùng nhau đứng lên chống lại giặc Nguyên – Mông xâm lược. Để hiểu sâu hơn về nội dung và nghệ thuật của văn bản, LuatTreEm mời các em cùng tham khảo tài liệu Văn mẫu về Hịch tướng sĩ. Những bài văn mẫu này còn giúp các em trau dồi thêm vốn từ phong phú cho bản thân. Bên cạnh đó, bài giảng Hịch tướng sĩ – CTST sẽ giúp các em khái quát lý thuyết  về tác phẩm.

Bạn đang xem: Văn mẫu về Hịch tướng sĩ

Hịch tướng sĩ là văn bản có ý nghĩa lịch sử của dân tộc, đó còn là lời kêu gọi mạnh mẽ về tinh thần đấu tranh của các tướng sĩ nhà Trần. Để nắm được nội dung và ý nghĩa của bài học này, các em có thể tham khảo bài soạn dưới đây:

  • Bài giảng Hịch tướng sĩ – Chân Trời Sáng Tạo

Các em có thể tổng kết toàn bộ nội dung bài học Hịch tướng sĩ qua sơ đồ tư duy trên đây. Từ đó, các em sẽ dễ dàng củng cố kiến thức, hoàn thành các đề văn liên quan đến nội dung, nghệ thuật và các vấn đề xoay quanh tác phẩm! Chúc các em học tập vui vẻ!

2. Tổng hợp văn mẫu

  • Phân tích lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua văn bản Hịch tướng sĩ
  • Phân tích tác phẩm Hịch tướng sĩ
  • Dựa vào các văn bản Chiếu dời đô và Hịch tướng sĩ hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của những người lãnh đạo đối với mệnh của đất nước
  • Phân tích lòng yêu nước của Trần Quốc Tuấn qua bài Hịch tướng sĩ

Trên đây là các bài văn mẫu hay nhất về tác phầm Hịch tướng sĩ – Trần Quốc Tuấn trong ba bộ sách mới. Chúc các em có thêm những động lực để học tốt môn Ngữ văn hơn! Ngoài ra, để ôn tập và củng cố những kiến thức cơ bản nhất của bài học, các em có thể tham khảo thêm:

  • Soạn bài Hịch tướng sĩ – Chân Trời Sáng Tạo

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button