Giáo DụcLớp 10

Văn mẫu về Buổi học cuối cùng

Văn bản Buổi học cuối cùng là những lời tâm sự hồn nhiên, ngây thơ nhưng vô cùng xúc động của chú bé Phrăng về buổi học Pháp văn cuối cùng. Thông qua các dạng đề trong tư liệu Văn mẫu về Buổi học cuối cùng, các em sẽ dễ dàng lập được dàn ý chi tiết cũng như viết một bài văn hoàn chỉnh về tác phẩm. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài giảng Buổi học cuối cùng – CTST để nắm rõ hơn những nét đặc sắc về nghệ thuật truyện ngắn. Mời các em cùng tham khảo!

Bạn đang xem: Văn mẫu về Buổi học cuối cùng

Buổi học cuối cùng là truyện ngắn của nhà văn Pháp An-phông-xơ Đô-đê kể về câu chuyện cảm động trong một buổi học buổi học tiếng mẹ đẻ cuối cùng ở vùng An-dát. Diễn biến trong buổi học cuối cùng đã để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc. Để hiểu hơn về đặc sắc nội dung và nghệ thuật của văn bản, các em có thể tham khảo thêm:

  • Bài giảng Buổi học cuối cùng –  Chân Trời Sáng Tạo

Trên đây chỉ trích dẫn phần sơ đồ gợi ý được trình bày dưới dạng sơ đồ tư duy, giúp các em dễ dàng trong việc ghi nhớ kiến thức. Hi vọng, sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh, giúp những tiết học Văn sinh động và hiệu quả hơn. Mời thầy cô và các em cùng tham khảo!

2. Tổng hợp văn mẫu

  • Phân tích tác phẩm Buổi học cuối cùng – An-phông-xơ Đô-đê
  • Hình ảnh thầy giáo Ha-men trong truyện Buổi học cuối cùng
  • Cảm nghĩ về câu chuyện Buổi học cuối cùng của An-phông-xơ Đô-đê

LuatTreEm xin giới thiệu với quý thầy cô và các em học sinh liệu văn mẫu những bài văn mẫu hay nhất về tác phẩm Buổi học cuối cùng trên đây. Tài liệu giúp thầy cô có thêm tư liệu ra đề thi cũng như ôn luyện cho các em. Đồng thời, giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao kĩ năng viết bài văn phân tích cảm nhận nhân vật trong tác phẩm văn học được nhuần nhuyễn và hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, các em có thể xem thêm bài soạn dưới đây để hỗ trợ tốt hơn trong quá trình học tập và mở rộng kiến thức:

  • Soạn bài Buổi học cuối cùng –  Chân Trời Sáng Tạo

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button