Giáo DụcLớp 8

Unit 6 Project – Kỹ năng nhóm

Để giúp các em lên ý tưởng trình bày một câu chuyện trước lớp, mời các em tham khảo bài học Unit 6 “Folk Tales” Tiếng Anh lớp 8 mới phần Project.

1.1. Task 1 Unit 6 lớp 8 Project

Read the fairy tale Sleeping Beauty. (Đọc truyện cổ tích Người đẹp ngủ trong rừng.)

Bạn đang xem: Unit 6 Project – Kỹ năng nhóm

Once upon a time, there lived a good king and his queen. They had no children for many years and were very sad. Then one day, the queen gave birth to a lovely baby girl. The king was very happy. He held a big celebration and all the fairies in his land were invited. But the king forgot to invite an old and wicked fairy. She came to the celebration anyway but was very angry. She came near the baby and said, “When you are sixteen, you will touch a spindle and die!” A good fairy quickly chanted a magic spell to change the curse, “The princess will fall into a deep sleep instead of dying.” When the princess was sixteen, she became a very beautiful girl. Her mother was always careful to keep her away from spindles. But one day, the princess saw an old servant spinning and so she sat down to spin. When the princess touched the spindle she fell into a deep sleep. At that moment, everyone in the castle was also put to sleep. The princess slept for one hundred years until a prince arrived at the castle. He kissed her, and she woke up. They fell in love, got married, and lived happily ever after.

Tạm dịch:

Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua tốt bụng và hoàng hậu. Họ không có con trong nhiều năm và rất buồn. Một ngày nọ, hoàng hậu sinh hạ một công chúa nhỏ dễ thương. Nhà vua rất vui. Ông tổ chức một buổi lễ lớn và tất cả các bà tiên trong vùng đều được mời. Nhưng nhà vua lại quên mời một bà tiên già nua và độc ác. Dù sao thì bà ấy cũng đến buổi lễ nhưng rất giận dữ. Bà đến gần công chúa và nói, “Khi ngươi 16 tuổi, ngươi sẽ chạm phải một mũi kim khâu và chết!” Một bà tiên tốt bụng đã nhanh chóng gieo một câu thần chú để thay đổi lời nguyền “Công chúa sẽ ngủ sâu thay vì chết.” Khi công chúa lên 16 tuổi, cô trở thành một thiếu nữ rất xinh đẹp. Mẹ cô luôn cẩn thận giữ cô tránh xa các con suốt. Nhưng một ngày nọ, công chúa nhìn thấy người hầu già đang ngồi quay tơ và vì thế cô ngồi xuống để quay. Khi công chúa chạm vào mũi kim khâu, cô chìm vào giấc ngủ sâu. Lúc này, mọi người trong lâu đài cũng rơi vào giấc ngủ. Công chúa ngủ trong 100 năm cho đến khi một vị hoàng tử đến lâu đài. Chàng hôn cô, và cô ấy tỉnh giấc. Họ yêu nhau, kết hôn, và sống hạnh phúc suốt đời.

1.2. Task 2 Unit 6 lớp 8 Project

Imagine you are a character in Sleeping Beauty. You can be the king, the queen, the princess, the prince, a good fairy, or the old and wicked fairy. Write two or more entries in your diary from the point of view of your character. Then, draw a picture to describe what was happening on that day. (Tưởng tượng em là một nhân vật trong truyện Người đẹp ngủ trong rừng. Em có thể là một nhà vua, nữ hoàng, công chúa, hoàng tử, một bà tiên tốt, hoặc một bà tiên gian xảo lớn tuổi. Viết 2 hoặc nhiều lời trong nhật ký từ quan điểm của nhân vật. Sau đó, viết một hình ảnh để miêu tả điều đang xảy ra vào ngày đó.)

Guide to answer

10th August

My father and mother were away. I had nothing to do. When I was wandering through the castle, I saw an old servant spinning. I asked “What is this? May I try?”. “Of course, my pretty little girl,” said the old man. I sat down and touch the star. I fell asleep immediately. I was told that I and every one in the castle slept for 100 years. One day my prince, my husband, arrived at the castle. He kissed me, then I and everyone woke up. We fell in love, got married, and lived happily ever after.

Tạm dịch:

Ngày 10 tháng 8

Ba tôi và mẹ đi xa. Tôi không có gì để làm. Khi tôi đang đi lòng vòng lâu đài, tôi thấy một người hầu đang quay tơ. Tôi hỏi “Đây là gì? Tôi thử được không’? “Dĩ nhiên, cô gái xinh đẹp của tôi.” Người đàn ông lớn tuổi nói. Tôi ngồi xuống và chạm vào ngôi sao. Tôi rơi vào giấc ngủ ngay lập tức. Tôi được kể rằng tôi và mọi người trong lâu đài ngủ thiếp đi trong 100 năm. Một ngày nọ, một hoàng tử, chồng tôi, đã đến lâu đài. Hoàng tử đã hôn tôi, sau đó tôi cùng mọi người thức dậy. Chúng tôi đem lòng yêu nhau, kết hôn và sống hạnh phúc mãi mãi.

Bài tập trắc nghiệm Project Unit 6 lớp 8 mới

Như vậy là các em đã xem qua bài học phần Unit 6 Folk Tales – Project chương trình Tiếng Anh lớp 8 mới. Để củng cố kiến thức bài học mời các em tham gia bài tập trắc nghiệm Trắc nghiệm Unit 6 lớp 8 mới Project.

 • Câu 1:
  Rewrite sentences without changing the meaning

  I will never read this one again.

  • A.
   This is the last time I read this one.
  • B.
   This is the first time I read this one.
  • C.
   This is the last time I have read this one.
  • D.
   This is the first time I have read this one.
 • Câu 2:

  She was doing the washing when I stepped into the room.

  • A.
   While I came, she was doing the washing.
  • B.
   When I came, she was doing the washing.
  • C.
   What I came, she was doing the washing.
  • D.
   With I came, she was doing the washing
 • Câu 3:

  How about listening to a bedtime story?

  • A.
   What about listening to a bedtime story?
  • B.
   Why about listening to a bedtime story?
  • C.
   Who about listening to a bedtime story?
  • D.
   When about listening to a bedtime story?

Câu 4-10: Mời các em đăng nhập xem tiếp nội dung và thi thử Online để củng cố kiến thức về bài học này nhé!

Lời kết

Kết thúc bài học, các em cần đọc hiểu câu chuyện có sẵn và tưởng tượng một câu chuyện mới, sau đó tự tin trình bày trước lớp về câu chuyện này.

Hỏi đáp

Trong quá trình học tập nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp gì thì các em hãy comment ở mục Hỏi đáp, Cộng đồng Tiếng Anh LuatTreEm sẽ hỗ trợ cho các em một cách nhanh chóng!

Chúc các em học tập tốt và luôn đạt thành tích cao trong học tập!

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục, Lớp 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button