Giáo Dục

Top 6 Viết 4 – 5 câu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ siêu hay

Viết 4 – 5 câu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ là đề bài luyện viết đoạn trong chương trình sách giáo khoa lớp 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống học kì 2. Dưới đây là một số mẫu viết về đồ vật làm bằng tre, gỗ hay và ngắn gọn để các em học sinh tham khảo nhằm viết cho mình một đoạn văn hay và ý nghĩa.

Bạn đang xem: Top 6 Viết 4 – 5 câu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ siêu hay

1. Viết 4 – 5 câu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ – Tủ quần áo

Nhà em có một chiếc em tủ quần áo. Nó được làm bằng gỗ. Chiều dài khoảng một mét hai mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, chiếc tủ được phủ một lớp sơn màu nâu. Chiếc tủ gồm có ba ngăn. Ngoài cánh tủ còn có khóa. Em dùng tủ để đựng quần áo, giày dép.

Viết 4 - 5 câu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

2. Giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ – Giá sách

Hôm qua, mẹ mua cho em một chiếc giá sách. Nó được làm bằng gỗ và có hình chữ nhật. Chiều dài khoảng chín mươi xăng-ti-mét. Chiều rộng khoảng sáu mươi xăng-ti-mét. Bên ngoài, nó được sơn màu nâu. Chiếc giá sách đã giúp em sắp xếp sách vở.

3. Tả một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ – Ống đựng bút

Nhân dịp sinh nhật, bạn Hà tặng em một chiếc ống đựng bút. Nó được làm bằng tre, có hình trụ. Bên ngoài, ống được sơn màu hồng. Trên thân ống vẽ hình những bông hoa mai. Em rất thích món quà này.

4. Đoạn văn giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ – Cái chõng

(1) Trên sân nhà em có một chiếc chõng tre do chính ông nội em làm ra. (2) Chõng hoàn toàn được làm từ những cây tre lâu năm mọc ở sau nhà. (3) Bốn chân cái chân và khung của chõng là các thân tre lớn, cứng cáp. (4) Phần mặt chõng được đan từ các mặt tre nhỏ đã được chẻ ra và mài nhẵn đi. (5) Đối với em, ông chính là nghệ nhân làm chõng tài giỏi nhất.

5. Giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ – Chiếc sáo

(1) Sinh nhật vừa rồi, anh hai đã tặng cho em một chiếc sáo làm từ tre rất đẹp. (2) Chiếc sáo là một đoạn thân tre dài chừng một cánh tay của em. (3) Thân sáo to chừng hai ngón tay, bên trong rỗng không có gì cả. (4) Dọc theo thân sáo là các lỗ tròn to như hạt đậu cách nhau khá đều. (5) Em thích cây sáo tre lắm, nên sẽ học cách thổi nó thật chăm chỉ.

6. Viết đoạn giới thiệu một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ – Chiếc thang

(1) Bố em có một chiếc thang tre rất chắc chắn. (2) Chiếc thang cao khoảng 2m, được chia ra thành từng bậc nhỏ cho dễ di chuyển. (3) Hai thanh trụ dài được làm từ hai thân tre cao và cứng cáp, có thể chịu được cùng lúc hai người trưởng thành đứng ở trên đó. (4) Các bậc thang để đi lên, là các thanh tre đã chẻ đôi và mài nhẵn, được cố định lên thanh dọc bằng dây thép. (5) Em rất khâm phục người thợ đã làm nên chiếc thang tre vừa đẹp lại còn tiện dụng và an toàn này.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của LuatTreEm.

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Giáo dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button