Kiến thức

Skinship là gì? Những lợi ích mà Skinship mang lại

Skinship là gì? Skinship với trai sao cho hiệu quả. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta chưa từng nghe thấy Skinship bao giờ, bởi ý nghĩa của từ này khá nhạy cảm, nên nhiều người không nhắc đến. Vậy nghĩa của nó là gì? Skinship có nghĩa là sự tiếp xúc, nhưng ở mức nào, giữa ai với ai? Hãy cùng tìm hiểu ở phần bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Skinship là gì? Những lợi ích mà Skinship mang lại

Skinship là gì?

Skinship là một thuật ngữ dùng để chỉ những hành động tiếp xúc vật lý giữa nam và nữ, nữ và nữ, nam và nam.

Skinship là gì?
Skinship là gì?-Ảnh: Internet

Kiểu skinship mà ta thường gặp: Véo má, vuốt tóc, khoác vai, nắm tay, cụng đầu,…

Skinship tuy phát âm giống tiếng Anh. Nhưng trong tiếng Anh chúng lại không có nghĩa. Skinship là một thuật ngữ tiếng Hàn.

Skinship thường được thấy qua những hành động gì?

Skinship là hành động thể hiện sự gần gũi, thân thiết, không hề thể hiện tính chất sàm sỡ. (Nếu đã vượt mức dẫn đến sàm sỡ, thì không gọi là skinship).

Những hành động mà skinship thể hiện
Những hành động mà skinship thể hiện

Skinship thường là những hành động tự nhiên, hoặc những thần tượng dành cho fan của mình.

Fanservice là gì?

Fanservice là một thuật ngữ bắt nguồn từ anime Nhật Bản chỉ những hành động mà thần tượng dành tặng cho fan.

Những lợi ích Skinship của mẹ và bé đem lại

Skinship không chỉ đơn giản giữa người hâm mộ và fan. Mà skinship còn xuất hiện trong đời sống hằng ngày, giữa người thân thiết trong gia đình với nhau như: bố, mẹ, con, bé,…

Lợi ích Skinship mà mẹ và bé mang lại
Lợi ích Skinship mà mẹ và bé mang lại

Theo như các nhà nghiên cứu, nếu mẹ thường xuyên thể hiện Skinship với con thì 2 não của con sẽ giải phóng oxytocin (hormone tình yêu). Hơn nữa, khi luân chuyển thì oxytocin sẽ sản sinh ra sữa cho con bú.

Những lợi ích khi người lớn thể hiện skinship có những lợi ích sau:

  • Bé có cảm giác an toàn, yên tâm, tin tưởng.
  • Bé cảm nhận được tình yêu của mình.
  • Bé sẽ gia tăng chỉ số IQ.
  • Bé sẽ giảm căng thẳng
  • Bé gia tăng kỹ năng xã hội hơn.

Ngoài ra, việc skinship sẽ giúp bé sản sinh ra nhiều hệ miễn dịch, và giúp bé phát triển hơn. Còn người mẹ skinship sẽ giúp mẹ giảm toả stress, có được cảm giác an toàn, yêu thương.

Cách dùng Skinship chuyển từ tình bạn sang tình yêu.

Hiện nay, có những đôi bạn trẻ vì khoảng cách vô hình nào đó mà mãi chỉ ở tình bạn không tiến tới tình yêu được. Nhưng nếu bạn biết skinship là gì, và biết một số hành động của skinship. Thì chuyện bạn có người yêu là một cách dễ dàng.

Skinship trong tình yêu
Skinship trong tình yêu

Rút ngắn khoảng cách

Nếu có tình cảm, hãy thi thoảng chạm vào người đối phương. Chẳng hạn như đang ngồi trên xe, hay lai đối phương, lúc lên, xuống xe, phanh gấp, chạm nhẹ vào tay. Nên nhớ là phải thật nhẹ nhàng, kiểu vô tình chứ đừng đụng chạm quá mức, dẫn đến gán mác sàm sỡ.

Đi dạo phố

Khi đi dạo phố, hay ngồi ở các ghế đá, hãy chủ động ngồi sát vào đối phương, khi có người đi ngược hướng, hãy chủ động kéo người đó sát vào bạn. Lúc đó, bạn hãy giữ bình tĩnh và hãy trao cho người đó một nụ cười thật duyên.

Cúi sát

Nếu người đó đang ngồi còn bạn đang đứng hãy cúi sát vào để có thể nghe rõ đối phương hơn. Còn nếu đối phương đang đọc sách hãy ngồi gần vào đối phương để đọc cùng, nên nhớ đừng ngồi sát quá có thể khiến đối phương hiểu nhầm và nghĩ bạn có ý đồ gì với họ.

Hoặc là như những hành động nhỏ nào đó như lau mồ hôi, sắn tay áo, đeo vòng cổ,… cũng có thể khiến đối phương có thiện cảm và dẫn tới dung động tới bạn.

Trên đây là những thông tin về Skinship là gìCó những bí quyết được chia sẻ chi tiết giúp bạn lạc quan hơn, skinship đúng cách. Mong rằng các bạn có thể hiểu theo đúng nghĩa và sử dụng đúng cách. Mình nghĩ nếu chúng ta biết sử dụng sẽ đem lại lợi ích rất cao đấy ạ. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.

>>> Tham Khảo Thêm:

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button