Hỏi Đáp

Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là?

Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là? Dân chủ và kỉ luật tạo nên sức mạnh của tập thể? Dân chủ là kỷ luật là hai yếu tố quan trọng trong một tổ chức. Vậy Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Bạn đang xem: Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là?

1. Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là?

A. Dân chủ là động lực để kỉ luật được thực hiện.

B. Dân chủ là mục đích để kỉ luật được thực hiện.

C. Dân chủ là nội dung của kỉ luật.

D. Kỷ luật là điều kiện để đảm bảo cho dân chủ được thực hiện

Trả lời đáp án D. Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là Kỷ luật là điều kiện để đảm bảo cho dân chủ được thực hiện.

2. Mối quan hệ giữa dân chủ và kỉ luật

Dân chủ và kỉ luật là hai yếu tố quan trọng trong một xã hội, tổ chức, chúng có tác động qua lại với nhau trong mối quan hệ mật thiết:

 • Dân chủ giúp mọi người cùng nhau đóng góp ý kiến, xây dựng công việc chung, còn kỉ luật là điều kiện để dân chủ được phát huy ổn định.
 • Dân chủ và kỉ luật giúp mọi người phát huy được khả năng của mình trong các công việc xã hội, những ý kiến sáng tạo được rèn luyện qua nhiều thời gian thì khả năng sáng tạo của con người càng tốt hơn.

Như vậy nên dân chủ và kỷ luật luôn tạo nên một môi trường phát triển tốt cho con người trong xã hội.

3. Dân chủ và kỉ luật tạo nên sức mạnh của tập thể

Mối quan hệ giữa dân chủ và kỉ luật
Mối quan hệ giữa dân chủ và kỉ luật

Dân chủ giúp mỗi người đóng góp ý kiến, xây dựng một tập thể vững mạnh. Dân chủ còn tạo nên sự thống nhất, công bằng, bình đẳng và văn minh trong một tập thể nhất định.

Còn kỷ luật tạo nên sự thống nhất về mặt tổ chức, và còn đảm bảo cho dân chủ được thực hiện. Những nội quy của kỷ luật giúp tập thể luôn tự giác, chủ động, không ỷ lại xây dựng nên một tập thể luôn phát triển. Những yếu tố dân chủ và kỷ luật hỗ trợ qua lại lẫn nhau. Khi cả dân chủ và kỷ luật được tồn tại song song thì tập thể có thể phát triển vững mạnh và ổn định.

Vậy nên trong một tập thể mà ở đó mọi người được đóng góp công sức và ý kiến cho một công việc thì công việc đó sẽ luôn được đi theo hướng tốt nhất, còn kỷ luật sẽ hỗ trợ những ý kiến đó được thực hiện trong tập thể đó.

Trên đây là những phân tích của LuatTreEm về vấn đề Mối quan hệ giữa kỉ luật và dân chủ là? Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích trong mục Hỏi đáp pháp luật dưới đây:

  Đăng bởi: Blog LuatTreEm

  Chuyên mục: Hỏi Đáp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button