Hỏi Đáp

Đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy ?

Đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy 2022? Ngày nay, do bất đồng quan điểm, do xích mích không thể làm hòa, nhiều cặp vợ chồng lựa chọn ly hôn để giải thoát cho nhau và tìm cuộc sống mới. Vậy đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy ?

1. Ưu điểm của đơn ly hôn viết tay

Đơn xin ly hôn viết tay là chọn lựa nhanh chóng nếu như bạn không có thời gian và điều kiện để sử dụng đến các thiết bị như máy tính, máy in. Chỉ cần một tờ giấy và một chiếc bút thì mọi thông tin và nguyện vọng đề đạt của bạn sẽ được soạn thảo nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian khi di chuyển hoặc tìm kiếm đến những đơn vị dịch vụ nhờ sự hỗ trợ.

Ngoài ra, với một mẫu đơn xin ly hôn viết tay thì tất cả những nguyện vọng đề đạt của bản thân người đệ đơn sẽ được thể hiện chi tiết, với một sự chân thành ở đó và phía Tòa cũng sẽ có những quyết định thẩm phán với sự ưu tiên nhất định nào đó về quyền lợi cũng như thủ tục giải quyết ly hôn. Nên viết mạch lạc, rõ ràng, chữ ngay ngắn và đúng chính tả sẽ thể hiện được sự nghiêm túc trong việc đề đạt đơn.

2. Ưu điểm của đơn ly hôn đánh máy

Với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống, giới hạn về thời gian thì con người đã chọn lựa giải pháp là đơn xin ly hôn đánh máy thay vì mẫu đơn xin ly hôn viết tay. Chọn lựa này phù hợp với những người thường xuyên tiếp xúc với công nghệ, muốn tối ưu hóa và đảm bảo tính thẩm mỹ trong lá đơn đề đạt. Rất nhiều người đã tự mình soạn thảo một lá đơn trên laptop của mình sau nhiều thời gian đấu tranh tư tưởng. Tuy nhiên, có đệ đơn hay không còn tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi người rất nhiều.

Đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy

3. Đơn xin ly hôn viết tay hay đánh máy 2022?

Đơn ly hôn là một tài liệu không thể thiếu trong hồ sơ yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Luật chỉ yêu cầu Đơn ly hôn theo mẫu chứ không quy định là bạn phải viết tay hay đánh máy. Vì vậy bạn có thể lựa chọn viết tay hoặc đánh máy hoặc lên trực tiếp Tòa án xin mẫu đơn và điền theo mẫu.

Tuy nhiên đối với những văn bản đánh máy và viết tay cần phải tuân thủ mẫu chung của những văn bản hành chính cũng như đề cập đến nội dung mà hai vợ chồng đã thỏa thuận được với nhau.

Theo quy định mới hiện nay thì mẫu đơn ly hôn chuẩn Tòa án được chia thành 2 mẫu:

    Đăng bởi: Blog LuatTreEm

    Chuyên mục: Hỏi Đáp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button