Bài thu hoạch

Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022

Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022

Cuộc thi viết “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân” 2022 đã được phát động và triển khai ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Nội dung Bài dự thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân bao gồm 75 câu trắc nghiệm và 10 câu tự luận liên quan đến công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách hành chính trong Công an nhân dân nói riêng.

Bạn đang xem: Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022

Sau đây là nội dung chi tiết câu hỏi Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân cùng với gợi ý đáp án trả lời. Mời các bạn tham khảo cùng LuatTreEm.

Câu hỏi và đáp án tự luận cuộc thi Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022

Lưu ý: Đây là đáp án tham khảo, không phải đáp án chính thức của cuộc thi.

Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022
Đáp án Tự luận Tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân 2022

Câu 1: Đồng chí hãy nêu những kết quả nổi bật của công tác cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2011 – 2020? Theo đồng chí kết quả nào quan trọng nhất? Vì sao?

Câu 2: Đồng chí hãy trình bày mục tiêu, nhiệm vụ của các nội dung trọng tâm cải cách hành chính trong Công an nhân dân trong 10 năm tới tại Chương trình tổng thể cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 – 2030?

Câu 3: Đồng chí hãy cho biết mục tiêu cơ bản về cải cách thủ tục hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 – 2030? Để đạt được những mục tiêu nêu trên, theo đồng chí, Công an các đơn vị, địa phương cần chú trọng thực hiện những nhiệm vụ nào?

Câu 4: Đồng chí hãy cho biết mục đích áp dụng Hệ thông quản lý chất lượng theo TIêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015 đối với các cơ quan, tổ chức thuộc hệ thống hành chính nhà nước? Các nội dung cụ thể để tiến hành đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo TIêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015 trong Công an nhân dân?

Câu 5: Đồng chí hãy trình bày các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính trong Công an nhân dân giai đoạn 2021 – 2030? Trong đó giải pháp nào quan trọng nhất? Vì sao?

Câu 6: Đồng chí hãy trình bày những giải pháp để người dân, tổ chức ưu tiên thực hiện các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 do Bộ Công an cung cấp trên môi trường điện tử.

Câu 7: Đồng chí hãy trình bày sáng kiến cải cách hành chính phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cá nhân hoặc đơn vị nơi đồng chí công tác?

Câu 8: Đồng chí hãy đề xuất một khẩu hiệu nói lên tinh thần cải cách hành chính trong Công an nhân dân và thuyết trình ý nghĩa của khẩu hiệu đó?

Câu 9: Tại Thông báo số 79/TB-VPCP ngày 23/3/2022 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp thứ nhất Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ có nêu: “Thông nhất quan điểm đầu tư cho cải cách hành chính là đầu tư cho sự phát triển và việc đầu tư này phải tập trung, không dàn trải, làm việc nào dứt điểm việc đó”. Đồng chí hãy trình bày ý kiến về vấn đề này?

Câu 10: Để nâng cao mức độ hài lòng của người dân khi thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ công an, theo đồng chí, cơ quan, cán bộ công an cần quan tâm, giải quyết tốt những vấn đề gì?

Đáp án câu hỏi tự luận cuộc thi đang được LuatTreEm cập nhật, bạn đọc nên theo dõi thường xuyên để không bỏ lỡ nội dung cập nhật mới nhất.

Tất cả những đáp án trên đều làm và chia sẻ bởi Lanh Lảnh Lót.

Vì thế các bạn lưu ý, các đáp án trên không phải là đáp án chính thức của cuộc thi do ban tổ chức công bố. Nếu các bạn có bất cứ thông tin hay thắc mắc gì hãy góp ý với chúng mình để cùng hoàn thiện câu trả lời tốt hơn nhé.

Mời bạn đọc tham khảo bài viết liên quan tại mục Tài liệu của LuatTreEm.

    Đăng bởi: Blog LuatTreEm

    Chuyên mục: Bài thu hoạch

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Back to top button