Game

Cách update trò chơi trên Nintendo Switch

Thời gian qua, các trò chơi trên Nintendo Switch đã có những bản cập nhật sửa lỗi và thêm nhiều tính năng mới. Đôi khi, những bản cập nhật đó thêm những tính năng vô cùng lớn, như nhân vật hay level mới. Dưới đây là cách đảm bảo game của bạn trên Switch đã được update thường xuyên.

Bạn đang xem: Cách update trò chơi trên Nintendo Switch

Đầu tiên, hãy bật chế độ tự động update

Thông thường, Nintendo Switch sẽ tự động kiểm tra các cập nhật phần mềm khi có kết nối Internet. Nếu có bản update mới, hệ thống sẽ tự động tải xuống và cài đặt. Chế độ này có thể bị tắt đi, nên nếu cần bạn hãy để nó hoạt động nhé.

Đầu tiên, vào System Settings bằng cách dùng con trỏ trên màn hình chính của Nintendo Switch.

Biểu tượng System Settings trong Nintendo Switch
Biểu tượng System Settings trong Nintendo Switch

Trong danh sách phía bên trái màn hình, chọn System. Sau đó lăn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy lựa chọn Auto-Update Software. Bấm On.

Chế độ Auto-Update Software
Chế độ Auto-Update Software

Đôi khi bạn có thể muốn tắt tính năng tự động update này. Ví dụ, khi bạn muốn tiết kiệm băng thông, dung lượng máy còn thấp hoặc tránh tải xuống những chức năng thừa. Tuy nhiên, hầu hết mọi người vẫn sử dụng chức năng này.

Nếu bạn không thích bật chế độ tự động update, bạn có thể kiểm tra các cập nhật một cách thủ công hơn.

Kiểm tra cập nhật bằng cách bật ứng dụng

Có ba phương pháp để kiểm tra update các trò chơi trên Nintendo Switch. Cách thứ nhất là bật ứng dụng trò chơi. Nếu có kết nối Internet và game có sẵn những cập nhật, bạn sẽ được thông báo trên màn hình.

Ấn Download và trò chơi đã được tự động cập nhật.

Thông báo Download trong ứng dụng
Thông báo Download trong ứng dụng

Khi cập nhật hoàn tất, game sẽ bắt đầu chạy. Nếu muốn kiểm tra những game khác, bạn có thể trở về màn hình chính và làm lại các bước như vừa rồi. Tuy nhiên, cách làm thứ hai sau đây sẽ nhanh hơn nhiều.

Kiểm tra cập nhật từ menu

Cách thứ hai để kiểm tra các cập nhật là qua menu Options. Trên màn hình chính, di chuyển con trỏ để chọn những game mà bạn muốn cập nhật.

Danh sách game trong Nintendo Switch
Danh sách game trong Nintendo Switch

Ấn nút + và màn hình Software Options hiện lên. Cuộn xuống đến Software Update rồi chọn Via The Internet.

Chế độ update qua Internet
Chế độ update qua Internet

Thông báo Checking For Updates sẽ hiện lên. Nếu không có cập nhật nào, màn hình sẽ hiển thị “You are using the latest version of this software” (Bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm này).

Nếu có cập nhật mới, hệ thống sẽ tải xuống.

Phần mềm đang được tải xuống
Phần mềm đang được tải xuống

Quay trở lại với màn hình chính, ở đó bạn có thể kiểm tra quá trình tải xuống các cập nhật bằng cách theo dõi tình trạng biểu tượng trò chơi ở thanh ngang bên dưới. Khi các cập nhật hoàn tất, các trò chơi sẽ hoạt động bình thường.

Trạng thái đang tải của game
Trạng thái đang tải của game

Cập nhật trò chơi từ máy khác (không cần sử dụng Internet)

Trong phần mềm hệ thống bản 4.0.0, Nintendo giới thiệu cách thứ ba để cập nhật ứng dụng gọi là Match Version With Local Users. Phương pháp này giúp hai hoặc nhiều người chơi cùng một game trên các thiết bị giống nhau có thể chia sẻ các cập nhật của game đó.

Để làm được việc này, bắt đầu với màn hình và chọn phần mềm bạn muốn update. Ấn nút + và các lựa chọn sẽ xuất hiện trên màn hình. Kéo xuống Software Update và chọn Match Version With Local Users.

Tính năng chia sẻ mới của Nintendo Switch
Tính năng chia sẻ mới của Nintendo Switch

Bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện hình ảnh ba người đang chơi Switch. Chọn Next.

Tiếp theo, một người nào đó trong nhóm sẽ chọn Create Group. Rồi những người dùng còn lại sẽ phải làm các bước như trên rồi chọn Join Group.

Cách tạo group giữa những người chơi
Cách tạo group giữa những người chơi

Khi mọi người đã tham gia với nhóm, người thành lập nhóm chọn Start Communication. Nếu trong nhóm có người chưa cập nhật game, thì máy của họ sẽ tự động update phiên bản mới nhất đang hiện có trong nhóm đó.

Chọn Start Communication để cập nhật bản mới nhất
Chọn Start Communication để cập nhật bản mới nhất

Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button