Game

Cách tùy chỉnh thông báo trên máy chơi game Xbox One

Hãy tưởng tượng bạn đang đắm chìm trong một trò chơi, tự nhiên toàn bộ trải nghiệm và sự tập trung bị phá hủy chỉ vì một thông báo tiếng vừa to, lại xuất hiện giữa màn hình khiến cho quá trình chơi game của bạn bị gián đoạn. Nhưng đừng lo lắng, Xbox One cho phép bạn tùy chỉnh hệ thống thông báo, bạn có thể tắt hoặc cài đặt theo ý để nó không làm gián đoạn trải nghiệm chơi game của bạn.

Bạn đang xem: Cách tùy chỉnh thông báo trên máy chơi game Xbox One

Một vài thông báo có thể thực sự cần thiết, bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh cách thức xuất hiện của thông báo, ví dụ như chúng sẽ xuất hiện ở vị trí nào trên màn hình, thời gian hiện thông báo kéo dài bao lâu. Để truy cập được những cài đặt này, ấn nút Xbox ở giữa tay cầm, và tiến đến biểu tượng cài đặt trên bên phía bên phải của Xbox menu. Chọn Settings.

Chọn Settings trên màn hình chính
Chọn Settings trên màn hình chính

Kéo xuống mục Preferences phía bên trái và chọn Notifications.

Notifications” width=”600″ height=”294″ class=”lazy” data-src=”https://st.quantrimang.com/photos/image/2020/06/10/tat-thong-bao-xbox-2.jpg”>
Preferences > Notifications

Nếu bạn muốn tắt thông báo hoàn toàn, bỏ tích lựa chọn Notification Banners On. Nếu không, bạn có thể tùy chỉnh thông báo hiện ra bằng cách chọn Xbox Notifications ở phía trên góc phải. Còn trong trường hợp bạn muốn tùy chỉnh thông báo theo ứng dụng nhất định, hãy truy cập vào App Notifications.

Lựa chọn Notification banners on

Trong menu Notifications của Xbox, bạn có thể tắt một vài thông báo nhất định ví dụ như các thành tích, tính năng social, Xbox Assist,…

Các lựa chọn trong phần thông báo
Các lựa chọn trong phần thông báo

Quay trở lại với menu Notifications, bạn có thể sử dụng Default Notification Position để chọn nơi muốn thông báo xuất hiện.

Chọn vị trí xuất hiện thông báo
Chọn vị trí xuất hiện thông báo

Nếu bạn muốn thay đổi lượng thời gian thông báo hiện trên màn hình, hoặc thông báo ở lại bao lâu trên Xbox guide, hãy chọn Notification Timing bên dưới bảng menu Notifications. Có thể chọn một vài lựa chọn trong khoảng thời gian như mặc định, 10 giây, 30 giây hay kể cả kéo dài đến 5 phút).

Cài đặt thời gian xuất hiện thông báo
Cài đặt thời gian xuất hiện thông báo

Những thông báo này rất dễ tắt đi khi bạn đang xem phim hay chơi game một mình. Sau đó thông báo có thể được bật lại, giúp bạn kết nối với bạn bè hoặc xem thành tích trong game của mình.

Bạn có thể tham khảo một số các cài đặt khác trên Xbox One tại đây.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button