Kiến thức

Cạ cứng là gì? 3 Lợi ích khi có cạ cứng khác phái chính hiệu

Trong những cuộc hẹn đi chơi hay đi ăn uống bạn đã từng nghe lũ bạn nhắc đến thuật ngữ “cạ cứng” chưa? Và bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó không? Nếu bạn băn khoăn thì trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cạ cứng là gì? ý nghĩa của nó ra sao!

Bạn đang xem: Cạ cứng là gì? 3 Lợi ích khi có cạ cứng khác phái chính hiệu

Cạ cứng là gì?

Cạ cứng là khái niệm được dùng để mô tả một mối quan hệ thân thiết giữa 2 người với nhau có thể là cùng giới hoặc khác giới. Họ thường là những người bạn bè, đồng nghiệp hoặc thậm trí là hàng xóm của nhau.

Cạ cứng có nhiều điểm chung như cùng chung một sở thích nào đó, cùng quan tâm đến một vấn đề trong cuộc sống hay đơn giản là cùng có tính cách gần tương đồng nhau.

cạ cứng là gì
Cạ cứng là gì?

Đối với giới trẻ hiện nay khi sử dụng cụm từ cạ cứng thường ám chỉ những người bạn thân thiết chơi hoặc học với nhau từ thưở nhỏ hay là người đồng nghiệp thân thiết làm việc với nhau cũng đều được gọi là cạ cứng.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang có 1 cạ cứng chính hiệu

Thực chất sẽ không có một quy chuẩn nào cho việc gọi người này hay người kia là cạ cứng của mình hay không. Mà nó sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận của bạn với họ trong mối quan hệ giữa hai người. Tuy nhiên đánh giá một cách tổng quan vẫn sẽ có một số dấu hiệu giúp bạn nhận định được họ có phải là cạ cứng của mình hay không?

Dấu hiệu cho thấy bạn đang có 1 cạ cứng chính hiệu
Dấu hiệu cho thấy bạn đang có 1 cạ cứng chính hiệu
  • Mỗi khi có chuyện gì đó dù vui hay bạn thì họ sẽ là người đầu tiên mà bạn tìm đến để chia sẻ.
  • Cả hai càng dôm rả và phấn khích hơn mỗi khi nhắc đến những câu chuyện ngày xưa của cả hai người.
  • Đưa ra những ý kiến chia sẻ một cách thẳng thắn.
  • Luôn có mặt và sẵn sàng giúp đỡ trong khả năng của họ mỗi khi bạn gọi đến họ.
  • Trong mỗi cuộc đi ăn hoặc đi chơi họ sẽ là người đầu tiên mà bạn nghĩ tới và rủ đi cùng.

Những đặc điểm của tình bạn cạ cứng là gì?

Nhìn chung tình bạn cạ cứng sẽ đều tồn tại một số đặc điểm nổi bật như:

  • Không có sự phân biệt về tuổi tác, giới tính, vùng miền hay ngoại hình…
  • Đều có một khoảng thời gian tương đối dài để tiếp xúc với nhau. Và cho dù bạn đang chuẩn bị làm hoặc suy nghĩ về một chuyện gì đó thì cạ cứng đều có thể biết tỏng được hành động và suy nghĩ của bạn.
  • Cùng có chung những sở thích đây cũng là một trong những đặc điểm phổ biến tồn tại ở cạ cứng. Có thể là cùng thích ăn một món ăn nào đó hay cùng thích chơi môn thể thao nào đó…
  • Luôn giúp đỡ nhau mọi lúc, một mối quan hệ tình bạn được coi là cạ cứng sẽ luôn giúp đỡ bạn cả về vật chất lẫn tinh thần mà không toan tính hay đòi hỏi gì, dĩ nhiên sự giúp đỡ của họ nằm trong khả năng mà họ đang có.
  • Nếu mối quan hệ cạ cứng tồn tại ở hai người khác giới thì nó sẽ nằm ở khoảng giữa tình bạn và tình yêu.

Lợi ích khi có một cạ cứng khác phái

Chia sẻ về cạ cứng là gì đến đây chắc bạn đã hiểu về ý nghĩa của nó rồi đúng không. Đối với mối quan hệ cạ cứng cùng phái thì sẽ không có quá nhiều điều để nói chỉ đơn giản là tồn tại những đặc điểm và dấu hiệu mà chúng tôi kể trên. Tuy nhiên với mối quan hệ cạ cứng khác phái thì lại có những điều siêu hay ho mà chỉ có bạn thân khác phái mới đem lại cho bạn được.

Nhìn nhận vấn đề theo một góc độ khác

Như bạn đã biết nếu có một cạ cứng cùng phái, chúng ta thường dễ dàng chia sẻ những sở thích, suy nghĩ hơn. Tuy nhiên chính vì sự cùng phái đó mà cách suy nghĩa và cách giải quyết lại thường có sự tương đồng nhau.

Lợi ích khi có một cạ cứng khác phái
Nhìn nhận vấn đề theo một góc độ khác

Với mối quan hệ cạ cứng khác phái thì lại khác. Hãy thử tưởng tượng bạn đang rất điên đầu vì một cô đồng nghiệp trong công ty luôn bịa đặt chuyện nói xấu, một cô bạn cạ cứng sẽ cùng bạn lập kế hoạch trả thù một cách hoàn hảo. Nhưng ông bạn cạ cứng thì sẽ lắng nghe chăm chú và tìm cách ba mặt một lời rõ rằng thẳng thắn với cô đồng nghiệp kia.

Quân sư đắc lực trong phi vụ tình yêu tình báo

Lợi ích khi có một cạ cứng khác phái 02
Quân sư đắc lực trong phi vụ tình yêu tình báo

Sẽ không ai hợp lý hơn trong chuyện quân sư tình yêu cho bạn bằng một cô nàng cạ cứng của mình. Đơn giản họ là người siêu thân với bạn nên họ biết tỏng những gì về bạn từ suy nghĩ đến hành động. Đồng thời cạ khác phái với bạn cũng hiểu được tâm tư, suy nghĩa của người cùng phái với họ.

Hiểu hơn về một nửa còn lại của thế giới

Khi có một mối quan hệ tình bạn cạ cứng khác phái, bạn sẽ tha hồ được khám phá những bí mật tưởng trừng như chẳng thể bật mí của BFF, như niềm đam mê với game, thể thao của bọn con trai, hay những tiểu thuyết ngôn tình, shopping của bọn con gái. Và từ đó nó sẽ có tác động tích cực đến suy nghĩ của bạn về nửa còn lại.

Lợi ích khi có một cạ cứng khác phái 03
Hiểu hơn về một nửa còn lại của thế giới

Nếu bạn là con gái, Bạn sẽ nhận ra rằng mình sẽ không còn giữ cái suy nghĩ “Con trai là một lũ đáng ghét!” vì bạn cũng đang có một cậu bạn cạ cứng đó thôi. Bạn cũng sẽ không còn cằn nhằn khi bị ông anh trai cướp mất cái tivi một cách trắng trợt để xem bóng đá, vì bạn hiểu ông anh mình nghiện bóng đá cũng giống như mình nghiện phim ngôn tình vậy.

Như vậy trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu hơn được về ý nghĩa của cạ cứng là gì? cũng như những dấu hiệu, đặc điểm của cạ cứng ra sao và đặc biệt là bạn biết được lợi ích khi có một cạ cứng khác phái tốt đến nhường nào. Hy vọng đây sẽ là bài viết chia sẻ thú vị đối bạn giúp bạn có thể luôn luôn vun đắp và gìn giữ mối quan hệ cạ cứng của mình.

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button