Kiến thức

Bonus là gì? Những lưu ý khi sử dụng về loại tiền bonus

Giải thích ý nghĩa của Bonuslà gì? Bonus được biết đến là một loại tiền thưởng dành cho nhân viên hay người lao động. Cũng được coi là một loại bồi thưởng ở mức cao hơn so với cố định và ngoài mong đợi.

Bạn đang xem: Bonus là gì? Những lưu ý khi sử dụng về loại tiền bonus

Bonus là gì?

Bonus là một loại tiền thưởng, phần thưởng được cho là khoản bồi thưởng tài chính cao hơn vượt qua ngưỡng ban đầu. Trong cùng một tổ chức, công ty không phải ai cũng nhận được khoản bonus này. Thường thì những khoản bonus này sẽ bồi thường cho những ai có hoạt động nổi bật, chăm chỉ nhất và đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Bonus là gì?
Bonus là gì?-Ảnh: Internet

Ngoài ra, bonus còn được hiểu theo nghĩa là “thêm”, đây là một thuật ngữ của nước ngoài mà giới trẻ hay sử dụng, có thể nói là một ngôn ngữ tuổi teen mà giới trẻ nói chuyện, giao tiếp với nhau trên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook.

Có thể coi “bonus” là một kiểu ngôn ngữ sinh hoạt được dùng trong rất nhiều ngữ cảnh, hoàn cảnh khác nhau.

Hiện nay, khoản tiền bonus thường được trao cho chung một đội nhóm nào đó hoàn thành tốt trong công việc, vừa động viên khích lệ, vừa không để cho nhân viên đỗ kị lẫn nhau.

Bonus nghĩa tiếng việt là: Tặng kèm

Trong doanh nghiệp thường có những loại tiền bonus sau:

Khi chúng ta đã hiểu được “bonus là gì?” Chắc bạn cũng biết được loại tiền này như thế nào đối với người lao động. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh thì tiền bonus thường rất phổ biến và hầu như doanh nghiệp nào cũng có. Hình thức này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có được các nguồn nhân lực chất lượng cao và có thể cạnh tranh, vượt mặt các doanh nghiệp đối thủ. Vậy những loại tiền “bonus” thường được các doanh nghiệp sử dụng hiện nay là gì?

Phân biệt giữa bonus với Commission

  • Bonus là gì : ý nghĩa ở bên trên
  • Commission là gì : là tiền hoa hồng
Cách phân biệt giữa commission và bonus
Cách phân biệt giữa commission và bonus-Ảnh: Internet

Nếu hiểu theo nghĩa bồi dưỡng thì hai khoản này giống nhau. Nhưng về bản chất thì lại hoàn toàn khác nhau. Bởi bonus là dựa trên yếu tố của doanh nghiệp mà bồi dưỡng, còn commission là dựa trên yếu tố của từng cá nhân cố gắng. Cho nên, các bạn có thể thấy đây là một nguyên tắc không quá nghiêm khắc và vô lý đối với người lao động hay người sử dụng lao động.

Incentive Bonus/ Tiền thưởng khích lệ

Incentive bonus là một loại tiền gồm tiền thưởng đầu vào, tiền thưởng giới thiệu(mô giới) và tiền thưởng duy trì. Phần thưởng khi đầu vào là một khoản tiền được những công ty mở rộng để thu hút các ứng viên tài năng hàng đầu, đương nhiên họ sẽ thuyết phục cho các ứng viên đó làm việc cho mình để giúp cho công ty ngày một lớn mạnh hơn. Hiện nay, loại tiền này thường được các nhóm thể thao sử dụng, nhằm để lôi kéo có tuyển thủ, vận động viên chuyên nghiệp về với mình, để có thể hỗ trợ cho câu lạc bộ họ dễ dàng vượt qua mọi đối thủ và các câu lạc bộ cạnh tranh.

Incentive Bonus/ Tiền thưởng khích lệ
Incentive Bonus/ Tiền thưởng khích lệ-Ảnh: Internet

Giống như tên gọi, đây là một loại thưởng dành cho những nhân viên, có thể giới thiệu cho những người phù hợp với công việc mà các nhà tuyển dụng đang cần gấp. Thông thường, Incentive Bonus thường được các nhân sự áp dụng là chủ yếu, họ kích thích được khả năng tìm người phù hợp về cho công ty, và việc tìm kiếm của họ sẽ đặt hiệu quả nhanh chóng khi sử dụng các tính năng như thưởng thêm cho ai tìm được hay đăng tải lên các trang mạng xã hội.

Performance Bonuses/ Thưởng hiệu suất

Trong công việc để đánh giá được hiệu suất của người lao động thường dựa trên hiệu suất công việc mà họ làm. Để tính được hiệu suất một ai đó làm việc thường sẽ dựa trên nhiều yếu tố và thời điểm như: Khi thanh toán dự án, cuối tháng, cuối quý, cuối năm. Hiệu suất công việc đó sẽ được tính vào cá nhân, đội, nhóm.

Performance Bonuses/Thưởng hiệu suất
Performance Bonuses/Thưởng hiệu suất-Ảnh: Internet

Sẽ có những doanh nghiệp sẽ quy định mức thưởng Performance Bonuses này. Mỗi nhân viên đảm nhận vị trí nhất định sẽ được nhận một khoản tiền phù hợp với những đóng góp của họ khi hoàn thoành bất kì dự án thành công nào.

Bonus có thực sự cần thiết hay không?

Nhiều doanh nghiệp tự hỏi liệu có nên trả tiền bonus không? Bởi doanh nghiệp đã mất một khoản tiền để trả lương rồi, mà còn thêm bonus là không cần thiết, tốn kém. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm, có thể vì suy nghĩ đó sẽ khiến doanh nghiệp thụt lùi.

Loại tiền bonus này đã có từ rất lâu rồi, mục đích là để khích lệ người lao động. Có thể việc trả bonus trong thời gian dịch hiện nay là không cần thiết. Nhưng nếu vẫn đủ điều kiện thì vẫn nên có khoản đó để khích lệ tinh thần cho người lao động.

Qua bài viết trên các bạn có thể hiểu được “Bonus là gì” đúng không ạ. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp trên có thể giúp độc giả có thể hiểu bonus là gì?. Những thông tin liên quan đến bonus mà các bạn cần biết khi làm trong một doanh nghiệp hoặc công ty nào đó. Cảm ơn các bạn đã đọc bài này và nếu các bạn có ý kiến nào cần bổ sung hãy comment dưới bài viết này nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gửi tiết kiệm là gì? Tất tần tật điều cần biết khi gửi tiết kiệm cho người mới

Đăng bởi: Blog LuatTreEm

Chuyên mục: Kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button